Cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ TPHCM - Cước phí cụ thể

0907 95 93 96

Cho thuê xe tải chở hàng TPHCM – Cước phí cụ thể

xe tai cho hang

Cho thuê xe tải chở hàng TPHCM

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ TPHCM nhưng vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào vì hiện nay có hàng ngàn đơn vị đang hoạt động trên thị trường, nếu vậy hãy tham khảo dịch vụ cho thuê xe tải tại Công ty Vận tải Minh Phước.

Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải – Công ty Vận tải Minh Phước cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng có nhu cầu thuê xe tải chở hàng.

Phân loại xe tải chở hàng phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cách phân loại xe tải chở hàng trong phần đầu tiên của bài viết nhé!

xe tai cho hang

Vận tải Minh Phước kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải

1. Phân loại theo trọng tải và kích cỡ

Các loại xe tải chở hàng thông dụng được phân loại theo 3 tiêu chí, đầu tiên, bạn có thể dựa vào trọng tải và kích cỡ để chọn xe có trọng tải phù hợp với khối lượng hàng hóa. Khi phân loại dựa trên trọng tải và kích cỡ, xe tải sẽ được chia thành 3 loại như sau:

 • Xe tải hạng nhẹ

Xe tải hạng nhẹ là những chiếc xe cỡ nhỏ và vừa. Đa phần xe tải chở hàng hạng nhẹ sẽ có kết cấu theo dạng bán tải, xe thùng kín, xe mui bạc, xe van lớn, xe minivan, xe SUV,…

Loại xe tải hạng nhẹ thường được sử dụng trong vận chuyển nội thất, chở hàng hóa khối lượng trung bình, vận chuyển thực phẩm, vận chuyển nhà,…

 • Xe tải tầm trung

Xe tải tầm trung có trọng tải từ 3 – 7 tấn, loại xe này có kích thước lớn hơn xe tải hạng nhẹ, chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa đường xa, đặc biệt là các kiện hàng trung bình, kiện hàng máy móc,…

 • Xe tải hạng nặng

Xe tải hạng nặng thường được sử dụng để vận chuyển hàng liên tỉnh hoăc vận chuyển hàng Bắc Nam. Loại xe này thường được dùng để vận tải các loại hàng hóa đường dài, đây thường là các kiểu xe có romooc để chở hàng từ các container lớn tại những cảng biển,…

xe tai cho hang

Xe tải hạng nặng thường được sử dụng để vận chuyển hàng liên tỉnh hoăc vận chuyển hàng Bắc Nam

Với trọng tải nặng và thùng xe thoáng, loại xe tải chở hàng này thường không giới hạn loại hàng hóa, có thể vận chuyển cả các kiện hàng quá cỡ, hàng nặng,…

2. Phân loại theo động cơ sử dụng

Bên cạnh phân loại dựa trên trọng tải và kích cỡ, người ta còn phân loại xe tải chở hàng dựa trên động cơ mà xe sử dụng, theo đó xe tải được chia thành 2 loại như sau:

 • Xe tải sử dụng động cơ dầu

Đây là loại xe chạy bằng dầu turbine diesel 4, thường là các loại xe lớn, container hay các xe có trọng tải siêu nặng.

 • Xe tải sử dụng động cơ xăng

Xe tải chạy bằng xăng hầu hết là các xe có trọng tải nhẹ hoặc trung bình.

3. Phân loại theo đặc điểm cấu tạo

Nếu phân loại dựa trên đặc điểm cấu tạo, xe tải chở hàng sẽ gồm 3 loại chính như sau:

 • Xe tải thùng lửng

Đây là loại xe có thùng hở phía trên, được bao quanh bởi bửng xe và không có mui nên khá thông thoáng.

Nhược điểm lớn nhất của loại xe này chính là không bảo quản hàng hóa tốt, dễ bị ảnh hưởng nếu gặp trời mưa, chỉ thích hợp để chở các mặt hàng nhôm kính, vật liệu xây dựng hay kim loại,…

 • Xe tải thùng bảo ôn kín

Đây là dòng xe tải có thùng được thiết kế kiểu hộp kín, phía sau thường có cửa như xe container. Nhờ thiết kế thùng kín nên dòng xe này có thể vận chuyển đủ loại hàng hóa, không lo thời tiết nắng, mưa.

Bên trong thùng xe còn được lót thêm một lớp đệm với tác dụng cách nhiệt, cách âm, rất thích hợp để vận chuyển các mặt hàng đông lạnh.

 • Xe tải thùng mui bạt

Đây là dòng xe kết hợp giữa kết cấu thùng lửng và thùng kín, đáp ứng được yêu cầu về tính thông thoáng và khô ráo.

Đặc biệt, đối với dòng xe này, bạn có thể nâng cao phần mui bạt để tăng khối lượng vận chuyển. Xe tải thùng mui bạt khá thích hợp để vận chuyển các mặt hàng thực phẩm và các mặt hàng khô.

Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng – Minh Phước

Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng – Minh Phước đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, cung cấp cho khách hàng đầy đủ tiện ích từ dịch vụ vận tải.

xe tai cho hang

Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ – Minh Phước

Dịch vụ vận tải Minh Phước giúp khách hàng vận chuyển hàng nhanh chóng, gọn gàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Minh Phước cho thuê những loại xe tải nào? Trải qua nhiều năm hoạt động, Minh Phước đã cập nhật đầy đủ dòng xe với các trọng tải khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa và thuê xe tải chở hàng.

1. Cho thuê xe tải tự lái

Minh Phước là dịch vụ cho thuê xe tải tự lái, với các dòng xe ở mọi trọng tải, từ xe tải hạng nhẹ đến xe tải hạng nặng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline của Minh Phước để được tư vấn về dòng xe phù hợp. Giả sử bạn đang có nhu cầu thuê xe chuyển nhà tự lái, hãy mô tả cụ thể về khối lượng hàng, cung cấp thông tin về quãng đường cần vận chuyển, Minh Phước sẽ gợi ý cho bạn loại xe có trọng tải phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.

2. Cho thuê xe tải chở hàng

Khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thường xuyên hoặc hàng hóa trọng tải nặng có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng có người lái tại Minh Phước.

Dịch vụ Vận tải Minh Phước quy tụ đội ngũ tài xế có nhiều kinh nghiệm, vững tay lái, thông thạo nhiều tuyến đường, đảm bảo vận chuyển hàng hóa theo đúng kế hoạch.

3. Vận chuyển đa dạng hàng hóa

Công ty Vận chuyển hàng hóa – Minh Phước nhận chuyển đa dạng hàng hóa, từ các kiện hàng lẻ đến các kiện hàng lớn, quá cỡ.

Các mặt hàng mà Minh Phước thường xuyên vận chuyển bao gồm:

xe tai cho hang

Minh Phước nhận chuyển đa dạng hàng hóa, từ các kiện hàng lẻ đến các kiện hàng lớn, quá cỡ

Với năng lực vận chuyển chuyên nghiệp, Minh Phước cam kết vận chuyển hàng trong thời gian nhanh chóng nhất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa.

4. Hình thức giao nhận linh hoạt

Với hai hình thức giao nhận tại Minh Phước, khách hàng có thể chủ động thời gian và phương thức giao nhận.

Nếu không có nhiều thời gian và điều kiện để vận chuyển hàng, bạn có thể liên hệ để Minh Phước nhận hàng tại nhà. Nếu muốn tiết kiệm phí trung chuyển, bạn có thể đem hàng đến tận kho của Minh Phước để bắt đầu quy trình vận chuyển.

Với phương thức nhận hàng, Dịch vụ Vận tải Minh Phước sẽ giao hàng tận nơi nếu khách hàng có nhu cầu, hoặc giữ hàng tại kho để khách hàng đến nhận.

Bảng giá dịch vụ xe tải chở hàng trọn gói giá rẻ TPHCM – Minh Phước

Giá thuê xe tải chở hàng là bao nhiêu? Bạn đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng với cước phí cạnh tranh? Hãy tham khảo bảng giá cho thuê xe tại Dịch vụ Vận tải Minh Phước ngay sau đây:

Loại xeChi tiếtGiá thuê 10km đầuGiá thuê km tiếp theo
Xe tải 0.5 tấn
 • Xe thùng kín
 • Kích thước: 2 x 1.2 x 1.2m (Dài x Rộng x Cao)
350.000 VNĐ12.000 VNĐ
Xe tải 1 tấn
 • Xe thùng kín
 • Kích thước: 3 x 1.6 x 1.6m (Dài x Rộng x Cao)
400.000 VNĐ13.000 VNĐ
Xe tải 1.4 tấn
 • Xe thùng kín
 • Kích thước: 3.4 x 1.7 x 1.7m (Dài x Rộng x Cao)
450.000 VNĐ15.000 VNĐ
Xe tải 5 tấn
 • Xe thùng bạt
 • Kích thước: 6 x 2.2 x 2.4m (Dài x Rộng x Cao)
850.000 VNĐ25.000 VNĐ
Xe tải 7.5 tấn
 • Xe thùng bạt
 • Kích thước: 7 x 2.3 x 2.5m (Dài x Rộng x Cao)
Liên hệLiên hệ
Xe tải 23 tấn
 • Xe thùng kín
 • Kích thước: 14.5 x 2.4 x 2.6m (Dài x Rộng x Cao)
Liên hệLiên hệ

Lưu ý:

Với những khách hàng thuê xe tải với quãng đường vận chuyển trên 50km, Dịch vụ Vận tải Minh Phước sẽ có chính sách ưu đãi riêng về cước phí vận chuyển.

Cước phí trong bảng giá sẽ có sự chênh lệch, tùy thuộc vào khối lượng và mặt hàng cần vận chuyển, để nắm chính xác về cước phí thuê xe, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Dịch vụ Vận tải Minh Phước để được hỗ trợ.

2 Lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng dịch vụ xe tải chở hàng tại Minh Phước để quy trình vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian:

 • Chuẩn bị vật tư sẵn và đóng gói
 • Thuê thêm dịch vụ bốc xếp

Những lưu ý cần biết khi thuê xe tải chở hàng

Thuê xe tải chở hàng hiện nay không hề khó, do ngày càng có nhiều đơn vị vận tải xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, chúng ta không nên chủ quan khi thuê xe để tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

xe tai cho hang

Những lưu ý cần biết khi thuê xe tải chở hàng

Dưới đây là 3 lưu ý giúp bạn thuê xe tải chở hàng giá rẻ:

1. Chọn xe tải phù hợp với khối lượng hàng

Việc lựa chọn một chiếc xe với trọng tải phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, hơn nữa nó còn giúp cho quy trình vận chuyển, sắp xếp hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nếu chọn xe tải có trọng tải quá nhỏ, trong khi khối lượng hàng cần vận chuyển lại quá lớn và cồng kềnh, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình sắp xếp hàng hóa lên xe. Hơn nữa, do có nhiều đồ nên nhiều trường hợp bạn phải chia thành chiều chuyến để chuyển hàng, điều này vô tình khiến cho cước phí vận chuyển tăng thêm.

Nếu thuê xe tải quá lớn, chi phí cũng sẽ cao hơn so với thuê xe nhỏ, nếu không sử dụng hết không gian trên thùng xe, bạn sẽ bị lãng phí khá nhiều.

Chính vì lý do trên, khi quyết định thuê xe tải chở hàng, cần tính toán chính xác khối lượng và số lượng hàng cần vận chuyển, từ đó lựa chọn đúng loại xe với trọng tải phù hợp.

2. Xem xét chất lượng xe, đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê

Trước khi thuê xe tải chở hàng, bạn nên ghé đến bãi xe để kiểm tra chất lượng xe, xem xe còn mới hay đã cũ, có đảm bảo cho quy trình vận chuyển hàng hay không.

Đặc biệt hơn nữa, bạn cần kiểm tra cẩn thận, nắm rõ các điều khoản đã ghi trên hợp đồng thuê xe tải, việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi, hạn chế các phát sinh sau này.

3. Đặt lịch thuê xe chính xác để tránh phát sinh chi phí

Bạn nên đặt lịch thuê xe chính xác với thời gian cần vận chuyển để không bị tính thêm cước phí chờ xe. Khi gần đến ngày vận chuyển, nên gọi lại để xác nhận với đơn vị cho thuê xe, ngoài ra nên đóng gói sẵn hàng hóa để tiết kiệm thời gian vận chuyển.

Quy trình các bước đăng kí thuê xe tải chở hàng tại Minh Phước

Dưới đây là quy trình cho thuê xe tải chở hàng tại Minh Phước:

xe tai cho hang

Quy trình các bước đăng kí thuê xe tải chở hàng tại Minh Phước

Bước 1. Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khi có nhu cầu thuê xe tải chở hàng, quý khách vui lòng liên hệ với Dịch vụ Vận tải Minh Phước qua Hotline: 0907 95 93 96 để được tư vấn, hỗ trợ tìm ra dòng xe phù hợp.

Bước 2. Tư vấn, báo giá

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin về kiện hàng, quãng đường, thời gian cần thuê xe, Minh Phước sẽ cử nhân viên đến để khảo sát lại khối lượng công việc, địa hình vận chuyển, sau đó báo giá chính xác cho khách hàng.

Bước 3. Ký hợp đồng thuê xe tải chở hàng

Sau khi khách hàng đồng ý với cước phí vận chuyển, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thuê xe tải chở hàng với đầy đủ cam kết và điều khoản để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của hai bên.

Bước 4. Triển khai hợp đồng

Sau khi ký hợp đồng, Dịch vụ Vận tải Minh Phước sẽ thực hiện đúng các điều khoản quy định, giúp khách hàng hoàn thành quy trình vận chuyển trong thời gian đã hẹn.

Bước 5. Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng

Sau khi vận chuyển hoàn tất, khách hàng sẽ kiểm tra lại chất lượng hàng hóa, nếu không có bất kỳ thắc mắc nào cần giải quyết, khách hàng sẽ thanh toán chi phí thuê xe tải theo mức đã ký kết trên hợp đồng.

Nếu có tổn thất về hàng hóa, Minh Phước cam kết sẽ đền bù thỏa đáng theo giá của sản phẩm trên thị trường.

Lý do khách hàng chọn Dịch vụ vận tải Minh Phước

Khi thuê xe tải chở hàng tại Minh Phước, khách hàng được hưởng cước phí vận chuyển rẻ nhất trên thị trường hiện nay, đi kèm với đó là đội ngũ tài xế nhiệt tình, nhanh nhẹn, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quy trình bốc xếp hàng hóa.

xe tai cho hang

Lý do khách hàng chọn Dịch vụ vận tải Minh Phước

Minh Phước là công ty có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, với hàng loạt loại xe đầy đủ trọng tải, mang đến cho khách hàng dịch vụ thuê xe tải chất lượng, an toàn.

Minh Phước cam kết rõ ràng về việc bồi thường hàng hóa nếu xảy ra hư hại, tổn thất trong quá trình vận chuyển.

Với hệ thống xe đời mới, được vận chuyển bởi đội ngũ tài xế có tay lái cứng, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng vận chuyển cũng như sự an toàn cho hàng hóa.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi thuê xe tải chở hàng

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải chở hàng, khách hàng thường có khá nhiều thắc mắc, do đó Minh Phước đã tổng hợp lại để giải đáp cho khách hàng ngay sau đây:

1. Dịch vụ Vận tải Minh Phước có cho thuê xe tải theo tháng không?

Hiện tại, Minh Phước đang cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải theo chuyến và theo ngày. Tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu thuê xe theo tháng, có thể liên hệ trực tiếp với Minh Phước để thỏa thuận về cước phí và sử dụng dịch vụ.

2. Cước phí thuê xe đã gồm phí cầu đường và nhân công bốc xếp chưa?

Cước phí thuê xe tải đã bao gồm phí cầu đường, chưa bao gồm chi phí bến bãi, chi phí khuân vác và thuế VAT.

3. Phí thuê nhân công bốc xếp được tính như thế nào?

Khách hàng cần vận chuyển nhiều hàng hóa, không đủ nhân lực để sắp xếp hàng hóa có thể tham khảo dịch vụ cho thuê nhân công bốc xếp tại Minh Phước để quy trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn.

Chi phí thuê nhân công sẽ được tính dựa trên điều kiện vận chuyển, cụ thể là:

 • Nơi vận chuyển hàng ở tầng trệt hay trên lầu.
 • Khoảng cách từ nơi lấy hàng đến địa điểm đậu xe gần hay xa.

4. Thời gian chờ xe lấy hàng là bao lâu?

Thông thường thời gian chờ xe lấy hàng sẽ là:

 • 30 phút/ mỗi đầu đối với xe tải 1 – 2 tấn.
 • 45 phút/ mỗi đầu đối với xe tải 1.7 – 2.5 tấn.
 • 50 phút/ mỗi đầu với xe tải 5 tấn.

5. Chi phí phát sinh là những gì?

Chi phí phát sinh khi thuê xe tải chở hàng bao gồm:

 • Thời gian vận chuyển hàng lên và xuống xe không đúng như đã thỏa thuận.
 • Khách hàng cung cấp không chính xác thông tin về quãng đường cần vận chuyển.

Cam kết từ Dịch vụ Vận chuyển hàng hóa – Minh Phước

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao, hiện nay các đơn vị cho thuê xe tải chở hàng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên với kinh nghiệm phục vụ khách hàng trong 10 năm liền, Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng tại Minh Phước vẫn luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Điều này đã phần nào nói lên được mức độ uy tín và chất lượng dịch vụ tại Minh Phước.

xe tai cho hang

Cam kết từ Dịch vụ Vận chuyển hàng hóa – Minh Phước

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng, dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ, dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói,…Hãy liên hệ vào Hotline của Minh Phước, tại đây nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cước phí, thủ tục và quy trình vận chuyển.

Buy now