Giải pháp vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ

0907 95 93 96

Giải pháp vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ

van chuyen hang hoa danh cho doanh nghiep nho

Vận tải Minh Phước cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ với cước phí cạnh tranh

Vận tải Minh Phước cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ với cước phí cạnh tranh, giúp doanh nghiệp phân phối, vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đến khắp các tỉnh trên cả nước trong thời gian nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Cách tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ

Sau thời gian giãn cách vì dịch Covid – 19, các doanh nghiệp đang nỗ lực hết mình giảm thiểu các chi phí vận hành để tái khởi động hoạt động kinh doanh. Vậy doanh nghiệp đã biết làm cách nào để giảm thiểu chi phí vận chuyển hàng hóa? Nếu chưa, hãy tham khảo 5 gợi ý sau đây nhé!

1. Chọn đơn vị vận tải uy tín

Việc tự vận chuyển hàng hóa là điều khá khó khăn với doanh nghiệp nhỏ trong thời điểm này vì nhu cầu đơn hàng và sản lượng vẫn chưa trở lại mức tăng trưởng như trước dịch.

Trong thời điểm này, doanh nghiệp nhỏ nên cân nhắc giữa việc tiếp tục duy trì đội xe tải của công ty hay tìm kiếm dịch vụ vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ để thay thế.

van chuyen hang hoa danh cho doanh nghiep nho

Cách nào để giảm thiểu chi phí vận chuyển hàng hóa?

2. Gộp đơn hàng

Chi phí vận chuyển nhiều đơn hàng lẻ là không hề nhỏ, do đó doanh nghiệp nên sắp xếp lại các đơn hàng, xem xét đến việc gộp nhiều đơn hàng trên một chuyến xe để tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ.

3. Chọn xe vận chuyển phù hợp

Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có giá cước khác nhau, xe càng lớn, chi phí càng cao. Để tiết kiệm chi phí, hãy xem xét tổng quan về khối lượng, kích thước và số lượng hàng hóa để lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp.

4. Tối ưu lộ trình theo khu vực vận chuyển

Khi gộp nhiều lô hàng để giao tại nhiều điểm dừng khác nhau, hãy kết hợp các đơn có lộ trình vận chuyển ở gần nhau để tối ưu quãng đường vận chuyển và chi phí.

5. Tăng tốc độ giao hàng

Khi tăng tốc độ giao hàng, doanh nghiệp có thể hạn chế các khoản phí phát sinh như: Phí phạt giao hàng trễ, phí lưu kho,…Đôi khi, các chi phí tiềm ẩn này còn cao hơn nhiều so với khoản tiền thực sự bạn phải chi trả cho chuyến giao hàng.

Khó khăn trong vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ

Dưới đây là 3 vấn đề thường gặp phải của doanh nghiệp nhỏ trong vấn đề vận chuyển hàng hóa:

1. Cơ sở hạ tầng thiếu thốn

Việc vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ thường gặp khó khăn về cơ sở vật chất vì các đơn vị này thường không có kho hàng kiên cố, việc đầu tư cơ sở hạ tầng hạn chế.

van chuyen hang hoa danh cho doanh nghiep nho

Khó khăn trong vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ là gì?

2. Nhân sự mỏng

Doanh nghiệp nhỏ thường không có đủ nhân sự cho việc vận chuyển hàng hóa. Thông thường, mỗi nhân sự sẽ phụ trách nhiều công việc khác nhau. Do đó, không thể đảm bảo tốc độ vận chuyển nhanh chóng.

3. Không có quy trình vận chuyển chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp nhỏ thường có đặc điểm chung là nguồn vốn mỏng, nhân sự ít, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, do đó quy trình vận chuyển không thể tối ưu hoàn toàn, khiến chi phí vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ tăng cao, không đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi đến tay khách hàng.

Giải pháp vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ

Với hàng loạt khó khăn trong vấn đề vận chuyển hàng hóa, đâu là giải pháp vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ?

Trong bước lưu thông hàng hóa, ngoài việc đảm bảo chất lượng cho kiện hàng, doanh nghiệp phải đáp ứng thời gian giao hàng để đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường, điều này có nghĩa là giao hàng vừa phải nhanh, vừa đảm bảo an toàn.

Có khá nhiều doanh nghiệp đầu tư dịch vụ vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ nhưng chưa thể có được chiến lược phát triển rõ ràng.

Giải pháp hàng đầu để vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ chính là sử dụng dịch vụ vận chuyển từ bên thứ 3.

Việc tận dụng các quyền lợi từ dịch vụ cho thuê xe vận tải sẽ tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho doanh nghiệp. Nó còn bổ sung thêm điểm mạnh cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Với sự đầu tư về hệ thống xe cùng kinh nghiệm vận chuyển lâu năm, dịch vụ cho thuê xe vận chuyển sẽ giúp doanh nghiệp giao, nhận hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc tự thuê nhân công và chuyển hàng.

van chuyen hang hoa danh cho doanh nghiep nho

Vận tải Minh Phước cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ với cước phí cạnh tranh

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ

Hiện tại, Công ty vận tải Minh Phước đang cung cấp dịch vụ nhận hàng và gửi hàng đi khắp các tỉnh trên cả nước, là giải pháp hàng đầu vận chuyển hàng hóa dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Minh Phước cung cấp các dịch vụ: Chuyển phát nhanh, chuyển phát thường, chành xe, gửi hàng lẻ, hàng ghép,, vận tải container, vận chuyển nguyên xe,…

Với kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa trong 10 năm, chúng tôi cam kết thời gian giao hàng nhanh chóng, đội ngũ tài xế thân thiện, nắm rõ các tuyến đường.

Hệ thống kho bãi của Dịch vụ vận chuyển Minh Phước có sức chứa lớn, luôn đảm bảo điều kiện tốt để bảo quản hàng hóa cho khách hàng.

Bạn đang đau đầu về vấn đề vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ? Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Xem chi tiết dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Minh Phước:

Buy now