Cách vận chuyển cây cảnh đi xa đơn giản và dễ dàng

0907 95 93 96

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa đơn giản và dễ dàng

Đối với những người yêu cây cối, việc vận chuyển cây cảnh thật sự gây băn khoăn. Bởi cây cảnh lúc nào cũng khá là mỏng manh và dễ dập nát. Đối với các loại cây có giá trị lớn, vận chuyển thực sự là một nỗi lo. Tuy nhiên nếu bạn đang cần chuyển nhà, chuyển vườn hoặc thậm chí là buôn bán cây cảnh, di chuyển và gửi cây cảnh là điều không thể tránh khỏi.

Sau đây Vận tải Minh Phước sẽ đem đến một vài lưu ý quan trọng và cách vận chuyển cây cảnh đi xa.

Cách vận chuyển cây cảnh nhỏ, để bàn

Nhìn chung cách đóng gói và vận chuyển loại cây này là dễ nhất. Nếu được, hãy tách chậu của cây ra rồi dùng giấy báo hoặc nilong gói phần bầu rễ và đất lại. Cách này sẽ giúp giảm khối lượng của cây cảnh và cũng tránh va đập chậu. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng các này nếu thời gian vận chuyển ngắn và với loại cây phù hợp. Tiếp theo, bạn hãy bọc phần thân và cành lá bằng nilong, xốp hoặc màng PE. Cuối cùng là xếp gọn gàng vào thùng carton.

Lưu ý là bạn nên dùng hộp hoặc thùng vừa khít với cây. Nếu thùng quá chật có thể làm cây bị dập nát. Ngược lại thùng quá rộng sẽ làm giảm khả năng cố định lại cây. Nếu phải xếp nhiều cây nhỏ trong một thùng lớn, nhớ bọc mỗi lớp bằng xốp hoặc bông gòn để giảm lực tác động lên cây cảnh.

Vận chuyển cây cảnh

Vận chuyển cây cảnh

Cách vận chuyển cây trung bình – lớn

Cách vận chuyển cây trung bình đến lớn sẽ phức tạp hơn một chút. Đầu tiên hãy chuyển từ chậu nặng và dễ vỡ như sứ, đá, xi măng,… sang chậu nhựa để giảm khối lượng. Tiếp theo bạn hãy tỉa bớt cành lá để dễ đóng gói hơn. Cách bọc lại cũng tương tự như chậu nhỏ. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng phần gói của bản đủ dày và chắc chắn để bảo vệ cây. Nhiều chậu cây có thể rất nặng, hãy liên hệ với bên vận chuyển chuẩn bị trước thiết bị nâng nếu không thể nâng bằng sức người được.

Van chuyen cay canh

Van chuyen cay canh

Cách vận chuyển cây trồng trên mặt đất

Đây có lẽ là loại cây khó vận chuyển nhất. Bạn nên tìm hiểu trước về loại cây mình định di chuyển. Nhiều giống cây đặc biệt không thể tách đất quá lâu và dễ chết trong điều kiện không cố định. Tiếp theo là xác định bộ rễ của loại cây đó để có cách đào rễ phù hợp. Sau khi đào xong ngay lập tức đặt rễ vào nilong có lỗ khí hoặc bao tải. Nếu phải vận chuyển đi xa, hãy sử dụng chậu nhựa. Bạn nhớ phải tỉa bớt lá cho đỡ xum xuê hoặc cắt đi cành vươn dài để hạn chế bay hơi nước trong quá trình vận chuyển và dễ đóng gói hơn.

Song song với đó, bạn nhớ đào trước hố ở điểm đến của cây cảnh, nhớ là phải to một chút để đặt cây vào dễ dàng. Đồng thời phải đặt vào một ít đất ở vườn cũ khi chôn cây xuống đất mới để cây có thể thích nghi dần dần với điều kiện mới.

Một số lưu ý về cách vận chuyển cây cảnh đi xa

Một số loại cây cần lưu ý khi đóng gói và vận chuyển bởi điều kiện đặc thù như cây hoa, cây có gai hay dây leo…

  • Đối với cây có hoa, nhất là các loại hoa quý như hoa lan, hãy bọc thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Hoa của cây cảnh rất yếu ớt và dễ rụng. Vì thế nếu giá trị cây cảnh nằm ở phần hoa, bạn nhớ bọc lại từng bông bằng xốp mềm nếu hoa to. Còn nếu hoa và nụ vẫn bé, hãy cố định cây lại thật chắc chắn, không để cho va đập xảy ra là được.
  • Đối với cây có gai, hãy chắc chắn rằng bạn đã bọc kĩ bên ngoài trước khi di chuyển chúng. Tránh làm bị thương đến người vận chuyển và gây tổn thương đến các loại hàng hóa khác.
  • Đối với cây dây leo, nếu được hãy đặt gọn vào thùng cứng và đánh dấu rõ chiều đứng của thùng. Giấy báo hay xốp mềm để bọc thực sự không có nhiều tác dụng với loại cây này.
  • Cây cảnh phải được sắp xếp gọn gàng, hạn chế xếp đè lên nhau mà không có lớp chắn ở giữa. Làm như vậy rất dễ bị gãy hay dập thân và cành.
Liên hệ với Vận tải Minh Phước

Liên hệ với Vận tải Minh Phước

Vận tải Minh Phước cung cấp dịch vụ vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn và đảm bảo. Nếu cần thiết, nhân viên của chúng tôi sẽ đến khảo sát trước loại cây từ 3-7 ngày. Sau đó đưa ra lời khuyên và tư vấn về cách đóng gói cùng như phương pháp vận chuyển. Nếu khách hàng yêu cầu, Minh Phước sẽ đóng gói và bốc xếp luôn. Vì thế hãy yên tâm sử dụng dịch vụ vận chuyển cây cảnh đi xa của chúng tôi. Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào, hotline Minh Phước luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng.

Buy now