Các loại container phổ biến trong vận chuyển hiện nay

0907 95 93 96

Các loại container phổ biến trong vận chuyển hiện nay

Các loại Container được sử dụng rất phổ biến

Các loại Container được sử dụng rất phổ biến

Container là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều loại container khác nhau với những công dụng khác nhau. Hầu hết các đơn vị vận tải đều dùng container làm dịch vụ vận chuyển chính. Hãy cùng Minh Phước tìm hiểu xem container là gì, các loại container nào sẽ phù hợp với hàng hóa của bạn trong bài viết sau

Container là gì?

Theo định nghĩa, container là một thùng lớn bằng thép hình hộp chữ nhật. Ruột container rỗng, gồm cửa 2 cánh, có chốt để đóng kín. Vỏ ngoài Container thường được sơn một màu xanh dương hoặc màu đỏ cùng ký hiệu của từng loại hàng, từng đơn vị vận chuyển.

Tuy nhiên vẫn có những màu khác tùy thuộc vào nhà sản xuất hoặc người sử dụng. Container hóa là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO. Chúng được sắp xếp trên các tàu thủy, xe lửa hay xe tải chuyên dụng. Có ba loại độ dài tiêu chuẩn của container là 20 ft, 40 ft và 45 ft.

Các loại Container được sử dụng rất phổ biến

Các loại Container được sử dụng rất phổ biến

Hiện nay, theo thống kê, 90% hàng hóa trên thế giới được đóng trong các container để vận chuyển. Cùng với đó hơn 200 triệu container được sử dụng hằng năm. Lý do cho sự phổ biến của container là độ tiện lợi và tính linh hoạt của chúng. Hàng hóa có thể dễ dàng được đóng khối và đựng trong container. Không gian rỗng trong mỗi chiếc container đều rất lớn, hơn nữa vỏ ngoài còn dày, vừa đựng được nhiều lại vừa đảm bảo được độ an toàn của hàng hóa bên trong.

Phân loại container trong vận chuyển

Trên thế giới có rất nhiều loại container khác nhau. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam có 7 loại container được dùng phổ biến nhất. Chi tiết các loại container như sau:

Container bách hóa

Container bách hóa còn được gọi là container khô, thường được dùng để chuyên chở hàng khô như vải, bông, quần áo, văn hóa phẩm… Đây là loại container được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Container hàng rời

Container hàng rời là loại container đặc biệt dùng cho những loại hàng dạng lỏng, dạng bột, dạng viên nhỏ có thể chảy được. Khi muốn lấp đầy container, người ta sẽ mở phần miệng ở trên để rót hàng hóa vào. Còn khi muốn lấy hàng ra, chỉ cần mở cửa dưới đáy hoặc ở bên cạnh để hàng chảy ra.

Loại container này phù hợp dùng cho những loại hàng như xi măng, ngũ cốc, quặng… Container hàng rời có thiết kế khá giống container bách hóa ngoại trừ phần miệng, cửa bên và đáy có thể mở đóng linh hoạt.

Container hoán cải

Container hoán cải được sử dụng để chở một số loại hàng chuyên dụng như: xe máy, ô tô, chất lỏng… và thường có kích thước 40ft. Một số container hoán cải được thay thế hai vách ngăn kim loại bằng phông bạt. Điều này giúp quá trình xếp dỡ hàng diễn ra nhanh chóng hơn.

Container hoán cải cũng được sử dụng khá nhiều

Container hoán cải cũng được sử dụng khá nhiều

Container lạnh

Giống như tên gọi của nó, container lạnh có chức năng cấp đông, làm lạnh với nhiệt độ thấp. Loại container này dùng để chuyên chở các mặt hàng thực phẩm, nông sản cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Vỏ ngoài Container lạnh được làm từ 2 chất liệu: hoặc sắt hoặc nhôm. Mặt trong đều được làm từ inox không rỉ.

Container mở nóc

Loại container này có cấu tạo gần giống như loại cơ bản, chỉ khác lần phần nóc có thể mở ra hoặc nóc kim loại được thay bằng bạt phủ. Điều này giúp hoạt động cẩu, dỡ hàng nặng dễ dàng hơn.

Container mặt phẳng

Container mặt phẳng thường được thiết kế không có nóc và không có 2 vách. Một số loại có vách có thể tháo rời linh động. Mặt sàn được là phẳng và chắc chắn hơn nhiều so với các loại container khác. Loại container này được dùng để vận chuyển ô tô, sắt, máy móc, các loại vật liệu nặng khó di chuyển.

Container bồn

Container bồn được thiết kế để chứa hàng hóa chất lỏng, ví dụ như xăng, dầu, nước… Kích cỡ của loại container này thường được dựa trên nguyên mẫu cơ bản 20DC hoặc 40DC. Container bồn có nắp mở phía trên và van xả phía dưới để đổ và rút hàng hóa ra. Chất liệu của loại container này thường là thép hoặc inox

Vận tải Minh Phước có cá loại container nào?

Vận tải Minh Phước sở hữu các loại container bách hóa cơ bản là nhiều nhất. Tuy nhiên chúng tôi cũng có sẵn cả những loại khác. Bạn nên đặt dịch vụ trước 5-7 ngày để Minh Phước có thể sắp xếp sớm.

Liên hệ với Vận tải Minh Phước

Liên hệ với Vận tải Minh Phước

Vận tải Minh Phước sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và giải đáp mọi thắc mắc.

Buy now