4 Cách tra cứu vi phạm giao thông nhất định phải biết

0907 95 93 96

4 Cách tra cứu vi phạm giao thông nhất định phải biết

tra cứu vi phạm giao thông

tra cứu vi phạm giao thông

Bạn đã biết cách tra cứu vi phạm giao thông nhanh chóng và chính xác thông qua 4 trang web đáng tin cậy hay chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết dưới đây, việc tra cứu vi phạm giao thông nhanh chóng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng lừa đảo thông qua phạt nguội, đồng thời chủ động hơn trong việc chấp hành nộp phạt.

Phạt nguội là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tra cứu vi phạm giao thông, chúng ta hãy cùng nắm sơ qua về khái niệm phạt nguội cho những ai chưa nghe qua nhé!

Phạt nguội là hình thức xử phạt giao thông thông qua hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera gắn trên các tuyến đường cao tốc hay tuyến đường trọng điểm.

Hiện nay, hình thức phạt nguội cũng được áp dụng khi lỗi vi phạm được ghi lại từ camera hành trình hoặc hình ảnh do người dân cung cấp.

Hình ảnh và thông tin liên quan đến lỗi vi phạm giao thông sẽ được gửi về Trung tâm xử lý, sau khi tiếp nhận, nơi này sẽ kiểm tra lại thông tin và lỗi vi phạm, sau đó in ảnh và truy xuất dữ liệu để xác định chủ nhân của phương tiện giao thông.

tra cứu vi phạm giao thông

tra cứu vi phạm giao thông

Tại Việt Nam, hình thức phạt nguội đã được triển khai từ 2004, mang lại nhiều điểm tích cực trong công tác quản lý giao thông, đặc biệt là nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Tuy nhiên thời gian gần đây, có nhiều kẻ gian đã lợi dụng hình thức phạt nguội để lừa đảo người dân. Chiều trò của những đối tượng này là sử dụng số điện thoại lạ, tự xưng là tổng đài Cục CSGT, Phòng CSGT,…thông báo đến người nghe về việc họ có biên lai phạt nguội, cần nộp phạt đúng hạn.

Các đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu người nghe chuyển tiền vào tài khoản định sẵn hoặc cung cấp mã OTP để chuyển tiền vào tài khoản của chúng với mục đích điều tra, xử lý vi phạm giao thông.

Chính vì bất cập trong hình thức phạt nguội, hiện nay mỗi người dân cần nắm cách tra cứu vi phạm giao thông để bảo vệ tài sản của chính mình.

4 Cách tra cứu vi phạm giao thông nhất định phải biết

Để chủ động trong việc nộp phạt, hãy tham khảo 4 cách tra cứu phạt nguội toàn quốc ngay sau đây:

1. Tra cứu vi phạm giao thông tại website Cục Cảnh sát Giao thông

Bạn có thể tra cứu vi phạm giao thông thông qua phần mềm quản lý giấy phép lái xe của Cục Cảnh sát Giao thông – Ra mắt ngày 1/6/2019. Để tra cứu, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1. Truy cập vào Website Cục Cảnh sát Giao thông
  • Bước 2.  Nhập biển kiểm soát của phương tiện giao thông cần kiểm tra vào mục tra cứu.
  • Bước 3. Chọn loại phương tiện.
  • Bước 4. Nhập đầy đủ mã bảo mật được yêu cầu.
  • Bước 5. Nhấn vào ô “Tra cứu” và đợi hệ thống trả kết quả về, nếu phương tiện không vi phạm lỗi giao thông, hệ thống sẽ báo không có kết quả và ngược lại.

2. Tra cứu vi phạm giao thông trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Ngoài tra cứu lỗi vi phạm giao thông trên website Cục Cảnh sát Giao thông, bạn hoàn toàn có thể tra cứu phạt nguội tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam vì toàn bộ thông tin về lỗi vi phạm giao thông sẽ được gửi tới website của Cục Đăng kiểm để lưu trữ.

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ Tra cứu vi phạm giao thông – Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bước 2. Nhập đầy đủ thông tin vào các ô trống:

  • Nếu xe là biển màu xanh 5 số, thêm chữ “X” vào cuối, nếu xe có biển trắng, thêm chữ “T” vào cuối.
  • Giữa chữ số và chữ cái của tem chứng nhận, sử dụng dấu “-”.

Bước 3. Kiểm tra lỗi vi phạm giao thông, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Xe bị phạt nguội: Kết quả trả về là chi tiết lỗi vi phạm, đi kèm hình ảnh rõ ràng được trích xuất lại từ camera giao thông.
  • Không có kết quả trả về: Phương tiện giao thông không vi phạm/ Không bị phạt nguội.

3. Tra cứu lỗi vi phạm giao thông tại website Sở Giao thông Vận tải

Hiện tại chỉ có một số Sở Giao thông Vận tải tại một số tỉnh thành tích hợp tra cứu vi phạm giao thông (TPHCM, Hà Nội, Thái Bình, Vũng Tàu,…)

tra cuu phat nguoi hcm

Nếu cần tra cứu vi phạm giao thông tại TPHCM, bạn truy cập vào địa chỉ sau: Tra cứu phạt nguội – Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây đã có hướng dẫn chi tiết về việc điền thông tin cần tra cứu, bạn hãy làm theo hướng dẫn để tìm kết quả chính xác.

4. Cài đặt ứng dụng tra cứu vi phạm giao thông – Tra cứu phạt nguội

Cài đặt ứng dụng tra cứu lỗi vi phạm giao thông là cách thuận tiện và nhanh chóng để bạn xử lý kịp thời khi có thông báo phạt nguội.

Hiện nay, ứng dụng tra cứu phạt nguội đã có mặt trên cả nền tảng Android lẫn IOS, bạn chỉ cần vào CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng này về điện thoại.

Có thể tìm các ứng dụng này với từ khóa: Tra cứu phạt nguội, tra phạt nguội, Kgo – Ôn GPLX, Tra cứu phạt nguội ô tô – xe máy,…

Trên đây là 4 cách tra cứu vi phạm giao thông nhanh chóng nhất hiện nay, theo Vận tải Minh Phước, mỗi bác tài nên cài đặt sẵn app tra cứu phạt nguội trên điện thoại để xử lý nhanh khi có thông báo phạt nguội, đặc biệt là trong trường hợp lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tham khảo thêm một số thông tin mới nhất từ Vận tải Minh Phước:

Buy now